bannerLeft
bannerRight
Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Ngành thủy hải sản Việt Nam bắt tay thực hiện mục tiêu mới
Theo: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Cập nhật lúc: 10:49:50 - 05/03/2014

Đây là một phần kế hoạch “Chiến lược phát triển ngành thủy hải sản cho đến năm 2020” do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đặt ra dự kiến trong tuần này sẽ kiến nghị lên Thủ Tướng Chính Phủ.

 


Để hoàn thành mục tiêu Bộ đề ra cho đến năm 2020, ngành thủy hải sản sẽ cần 3,8 triệu USD đầu tư cho hệ thống thủy lợi, cơ cấu hạ tầng kỹ thuật để tập trung vào công tác gây giống, đóng tàu mới, nghiên cứu và phát triển và hơn thế nữa.

Theo tin tức từ Thông Tấn Xã Việt Nam, các quan chức cho biết nguồn vốn hỗ trợ sẽ được huy động từ ngân quỹ nhà nước, nguồn đầu tư nước ngoài, các tổ chức và cá nhân.

Bộ phó Nguyễn Việt Thắng cho biết ngành phải tìm hiểu các thị trường trong và ngoài nước để đánh giá tiềm năng phát triển bền vững của dự án.

Ông cho biết “Trong thời gian sắp tới, ngành thủy hải sản nên tập trung vào thị trường trong nước. Các điều kiện sinh hoạt, chất lượng và sản lượng của ngư dân phải hài hòa với nhau. Phải luôn cân bằng giữa phát triển và bảo vệ nguồn cá.”

 


Phó Ban Sản Xuất Muối và Chế Biến Nông Hải Sản, Trần Thị Miêng, cho biết sẽ rất có lợi cho ngành nếu khuyến khích mở rộng phát triển giữa các thị trường truyền thống trong nước cũng như thị trường Hoa Kỳ, Liên Minh Châu Âu và Nhật Bản.

Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thủy Hải Sản ở số 1, Lê Thành Lưu, đồng tình với việc chú trọng vào vấn đề thị trường trong kế hoạch “Xúc tiến thương mại là rất cấp thiết. Nước chúng ta chiếm giữ lợi thế đáng kể về sản xuất tôm hùm và cá da trơn (cá tra và cá basa), cho nên chúng ta cần tập trung đầu tư vào hai loại sản phẩm này.”

Bộ phó Vũ Văn Tâm cho biết để đạt chỉ tiêu hạn ngạch 4 tỷ USD cho năm 2009, ngư dân và doanh nghiệp đang cắt giảm chi phí sản xuất, điều chỉnh nguồn cung và sản lượng để đáp ứng nhu cầu và cải thiện chất lượng sản phẩm. Bộ yêu cầu kiểm tra lại các vùng đầm lầy được nhắm cho nuôi trồng thủy sản để xác định chất lượng an toàn sinh học.

Kể từ năm 1985 ngành đã đạt được mức độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 6 – 10%, nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm lực do chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng về hệ thống thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật và cảng.

Chu Tiến Vinh thuộc Ban Khai Thác và Bảo Vệ Hải Sản cho biết “Ngư dân vẫn còn phải đối mặt với vấn đề mặc dù thu hoạch tốt nhưng giá cả thấp. Mặc dù ngành chế biến đã phát triển mạnh nhưng các lợi thế cạnh tranh vẫn thấp.”

bình luận 0 Lượt xem 3119
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Đường dây nóng: 0903 918 767
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ
ĐT: 0292.368 3979 - MST: 1801288261This page was created in 0.03748 seconds.