bannerLeft
bannerRight
Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Theo: Bích Hồng - Cập nhật lúc: 11:06:18 - 01/04/2015


Do có sự chuyển hướng thị trường nên xuất khẩu tôm sang các thị trường khác đều tăng trưởng vượt bậc trong năm nay. Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc tăng tới 115% so với cùng kỳ năm ngoái, là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ năm của Việt Nam, đồng thời Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp tôm lớn nhất cho Xứ sở Kim chi.


Đối với thị trường EU, kim ngạch xuất khẩu tôm sang đây cũng tăng gần 100%. Đặc biệt tại thị trường Nhật Bản, xuất khẩu tôm sang đã có xu hướng tăng trưởng trở lại lên mức 5% sau nhiều tháng bị cản trở bởi rào cản kháng sinh.

Với doanh nghiệp của mình, ông Nguyễn Văn Kịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản CAFATEX. cho biết ngoài thị trường lớn là Mỹ, doanh nghiệp vẫn tìm đường chuyển thị phần sang các thị trường khác. Với thị trường Mỹ, doanh nghiệp chỉ giữ lại cho các sản phẩm chế biến sâu và có giá trị gia tăng cao.


“Bên cạnh giải pháp tìm kiếm thị trường mở rộng xuất khẩu, các doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ hơn chuỗi giá trị chuỗi cung ứng để chủ động ứng phó với thuế chống bán phá giá của DOC hàng năm cũng như kiểm soát tốt được chất lượng sản phẩm," ông Dũng nhấn mạnh.

Nắm lấy cơ hội thế giới đang thiếu nguồn cung tôm do dịch bệnh, Việt Nam đã nhanh chóng chủ động tăng diện tích nuôi. Theo Tổng cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nuôi tôm có chiều hướng thuận lợi, giá tôm chân trắng tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, nên diện tích thả nuôi tăng mạnh, nhất là tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong chín tháng, cả nước đạt 663.000 ha tôm nuôi, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó tôm sú là 572.000ha (giảm gần 2%), tôm chân trắng là 91.000ha (tăng gần 92%). Tổng sản lượng tôm đạt 395.000 tấn, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Điển hình như Sóc Trăng, chưa có năm nào diện tích nuôi thủy sản của tỉnh lại tăng mạnh như năm nay. Tổng diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 60.000ha, trong đó tôm nuôi nước lợ đạt trên 42.000ha. Các vùng nuôi tôm nước lợ đặc biệt là nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển mạnh ở các huyện Cù Lao Dung, Long Phú …

Có được kết quả trên, theo ông Võ Quang Huy là nhờ Việt Nam đã nhanh chóng có các giải pháp hữu hiệu trong việc khống chế dịch bệnh trên tôm, đặc biệt là Hội chứng tôm chết sớm nên ngành tôm Việt Nam đã có sự phục hồi nhanh hơn thế giới.

Ông Nguyễn Huy Điền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cho biết Tổng cục Thủy sản và Cục Thú y đã và đang phối hợp khảo sát thành phần thức ăn tôm, tăng cường phổ biến tập huấn, kiểm tra giám sát vi phạm, tăng cường kiểm soát nguyên liệu đầu vào …

Tổng cục Thủy sản tiếp tục phối hợp với lực lượng thanh tra sở, tổ chức thanh tra trên diện rộng, đặc biệt là tình hình sử dụng và kinh doanh các chất mà thị trường nhập khẩu có giới hạn hàm lượng sử dụng; đồng thời khuyến cáo, hướng dẫn người dân các quy trình nuôi để đảm bảo chất lượng tốt nhất.Theo Bích Hồng
TTXVN
Lấy từ http://cafef.vn/

bình luận 0 Lượt xem 8978
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Đường dây nóng: 0903 918 767
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ
ĐT: 0292.368 3979 - MST: 1801288261This page was created in 0.04135 seconds.